Trang chủ / ĐIỆN ẢNH / ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM / Võ Thanh Hòa: Đạo diễn trẻ nhất có 2 phim điện ảnh Việt đạt doanh thu trăm tỷ
Võ Thanh Hòa: Đạo diễn trẻ nhất có 2 phim điện ảnh Việt đạt doanh thu trăm tỷ
1773 lượt xem
25-03-2023
ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM

Sáng 24/3, 89s Group - đơn vị sản xuất phim điện ảnh Siêu lừa gặp siêu lầy đã chính thức công bố thông tin doanh thu của dự án này vượt mốc 100 tỷ dù khởi chiếu chưa đến 1 tháng. Siêu lừa gặp siêu lầy cũng là phim điện ảnh Việt thứ 3 trong năm 2023 gia nhập câu lạc bộ trăm tỷ.

Với thành tích trên, đạo diễn Võ Thanh Hòa đã dắt túi 2 dự án có doanh thu trên trăm tỷ đồng. Dự án đầu tiên là Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử, dự án tiếp theo là Siêu lừa gặp siêu lầy do Anh Tú - Mạc Văn Khoa đóng chính. Võ Thanh Hòa sinh năm 1989, ở thời điểm hiện tại, anh cũng là đạo diễn trẻ nhất lập được thành tích có 2 phim điện ảnh thu về trên 100 tỷ đồng.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'SIÊU LỪA gắp SIÊU LẦU CHÍNH THỨC CÁN MỐC 100TY ĐANG CHIẾU TẠI RẠP'

Trước Siêu lừa gặp siêu lầy, Võ Thanh Hòa cũng được biết đến khi mang đến thành công cho các dự án Chìa khóa trăm tỷ, Nghề siêu dễ. Nói về việc làm ra những bộ phim gây khuynh đảo phòng vé, Võ Thanh Hòa cho biết: "Tôi luôn tìm hiểu, quan sát xem khán giả đang cần gì, thích gì để mang đến những bộ phim phù hợp với thị hiếu người xem. Bên cạnh đó, tôi cũng tự nhủ với bản thân, không được dễ dãi khi làm bất cứ dự án nào. Nắm bắt thị trường là một chuyện, tập trung sản xuất, làm ra sản phẩm chỉn chu, chất lượng, có thông điệp ý nghĩa lại là chuyện khác. Để đi được lâu dài trên con đường điện ảnh, bản thân tôi cũng nhiều lần trải qua cảm giác hụt hẫng, thất vọng. Tuy nhiên, điều quan trọng là mình không bỏ cuộc. Thêm nữa, tôi cho rằng làm bất cứ việc gì cũng cần có đồng đội tốt. Cái may mắn của tôi là lúc nào cũng có vợ và những người anh em, chiến hữu giỏi bên cạnh".

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

Nói về các diễn viên Anh Tú - Mạc Văn Khoa - Ngọc Phước, Võ Thanh Hòa cho biết thêm: "Khi bắt tay làm dự án Siêu lừa gặp siêu lầy, tôi đặt niềm tin vào những diễn viên trẻ, có thể họ không phải là tên tuổi bán vé hàng đầu mà trước đây tôi từng hợp tác, tuy nhiên tôi tin rằng với sự chăm chỉ, cố gắng, các diễn viên trẻ có thể tạo nên làn gió mới cho điện ảnh Việt. Nhiều năm lăn lộn trong nghề, tôi cho rằng việc trao cơ hội cho lớp diễn viên trẻ là góp phần làm đa dạng hơn sân chơi giải trí ở showbiz Việt hiện nay. Tất nhiên, việc làm này cũng mang đến nhiều thử thách cho ekip, dẫu vậy, khi chứng kiến sự yêu thương mà khán giả dành cho bộ phim, tôi thấy mọi sự cố gắng của mình là xứng đáng".

Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng

Siêu lừa gặp siêu lầy là dự án khá đặc biệt với Võ Thanh Hòa. Vợ của vị đạo diễn 8X - Mai Bảo Ngọc (CEO của công ty 89s Group) đồng thời cũng là nhà sản xuất cho bộ phim. Lần đầu "song kiếm hợp bích" trên vai trò đạo diễn - nhà sản xuất, Võ Thanh Hòa - Mai Bảo Ngọc chia sẻ đã có không ít thời điểm bị áp lực với lịch trình công việc dày đặc. Dẫu vậy, 2 vợ chồng là những mảng màu bù trừ cho nhau, để chồng yên tâm cầm trịch dự án, Mai Bảo Ngọc lo lắng chu toàn tất cả mọi thứ.

Trước khi đứng "đầu sóng ngọn gió", Mai Bảo Ngọc từng là diễn viên - MC, hiện tại cô ở bên cạnh để đồng hành với chồng. Nói về việc lần đầu làm nhà sản xuất đã có phim doanh thu trên 100 tỷ, Mai Bảo Ngọc bày tỏ: "Thật ra thì điều mà anh Hòa và Ngọc quan tâm nhất chính là việc bộ phim khi ra mắt có được khán giả đón nhận hay không. Vì cả 2 vợ chồng đều đi làm nên trong quá trình quay phim, việc chăm con nhờ hết vào ông bà. Ngọc chỉ muốn gửi lời cảm ơn đến ba mẹ và con gái vì đã luôn hiểu chuyện, ngoan ngoãn và thông cảm cho lịch trình bận rộn với ba mẹ".

Có thể là hình ảnh về 1 người

Võ Thanh Hòa cho biết thêm: "Suốt thời gian ở Phú Quốc làm phim, có lúc tôi lo lắng thức đến 3-4 giờ sáng để tính toán, xử lý công việc cho những ngày quay kế tiếp. Khi quay lại, tôi thấy vợ còn chưa ngủ, cô ấy mải miết soạn email cho từng đối tác, nhà tài trợ, đồng thời chuẩn bị công việc sẽ làm trong những ngày quay sau, tôi có cảm giác là nếu như không có vợ đồng hành, tôi đã chẳng thể hoàn thành dự án. Sáng hôm sau, vợ bị chảy máu mũi, tôi xót quá bảo cô ấy rằng mệt thì cứ nghỉ đi hoặc về lại Sài Gòn mấy ngày để chơi với con cho đỡ stress. Tuy nhiên, vợ vừa lấy khăn giấy lau máu mũi vừa an ủi, động viên chồng: Không đâu, em phải ở đây với anh. Từ lúc đó, tôi biết Siêu lừa gặp siêu lầy không phải là một bộ phim nữa rồi, nó là đứa con của gia đình tôi".

TAGS: