Trang chủ / ĐIỆN ẢNH / ĐIỆN ẢNH QUỐC TẾ / Spider-Man: Across The Spider-Verse là bộ phim người nhện được đánh giá cao nhất trong 20 năm qua
Spider-Man: Across The Spider-Verse là bộ phim người nhện được đánh giá cao nhất trong 20 năm qua
1956 lượt xem
06-06-2023
ĐIỆN ẢNH QUỐC TẾ

Ra mắt cách đây 5 năm, Spider-Man: Into the Spider-Verse đã được giới phê bình lẫn người hâm mộ đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất về Người Nhện. Ít ai ngờ rằng phần phim tiếp theo Spider-Man: Across the Spider-Verse (Tựa Việt: Du Hành Vũ Trụ Nhện) lại vượt xa tác phẩm trước. Lần tái xuất này của Miles Morales đang được người xem cho điểm số cao nhất trong toàn bộ thương hiệu Spider-Man trên màn ảnh rộng trong 20 năm qua.

Spider-Man: Across the Spider-Verse là bộ phim Người Nhện được đánh giá cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 1.

Spider-Man: Across the Spider-verse dự kiến ra rạp ngày 01.06 trên toàn quốc.

Đến thời điểm hiện tại, Spider-Man: Across the Spider-Verse đang có điểm 9.1/10 trên imdB và 97% điểm khán giả trên Rotten Tomatoes. Con số vượt mặt phần phim trước đó với mức điểm lần lượt là 8.4/10 và 93%, đồng thời cũng là cao nhất thương hiệu Spider-Man kể từ khi nhân vật bước lên màn ảnh rộng với phiên bản của Tobey Maguire năm 2002.

Spider-Man: Across the Spider-Verse là bộ phim Người Nhện được đánh giá cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 2.

Spider-Man: Across the Spider-Verse được người hâm mộ đánh giá cao nhất thương hiệu Spider-Man.

Giới phê bình cũng dành cho bộ phim nhiều lời khen ngợi, Brian Tallerico của RogerEbert.com chấm 4/4 sao và viết: “Giống như tác phẩm của một nghệ sĩ trẻ không chịu bị giới hạn bởi biên giới của khung hình, Spider-Man: Across the Spider-Verse tràn ngập những hình ảnh đáng kinh ngạc và ý tưởng hấp dẫn. Đó là một tác phẩm thông minh, ly kỳ khiến tôi nhớ đến những phần hậu truyện tuyệt vời khác như The Dark Knight và The Empire Strikes Back”.

Ann Hornaday của The Washington Post gọi tác phẩm là “là một bức thư tình ngông cuồng và tuyệt vời dành cho ngành thiết kế đồ họa”. David Fear của Rolling Stone nói rằng bộ phim “tái hiện hoàn toàn cảm giác hồi hộp đến từng khung hình khi khám phá nhân vật Marvel biểu tượng ở độ tuổi teen. Tuy yếu tố đa vũ trụ không còn mới nữa nhưng tác phẩm vẫn khiến khán giả bất ngờ”.

Spider-Man: Across the Spider-Verse là bộ phim Người Nhện được đánh giá cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 3.

Phim là bước tiến về mọi mặt so với Spider-Man: Into the Spider-Verse.

Ở Việt Nam, bom tấn hoạt hình nhà Sony cũng nhận về vô số lời khen ngợi.

Spider-Man: Across the Spider-Verse là bộ phim Người Nhện được đánh giá cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 4.

Spider-Man: Across the Spider-Verse là bộ phim Người Nhện được đánh giá cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 5.

Spider-Man: Across the Spider-Verse là bộ phim Người Nhện được đánh giá cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 6.

Spider-Man: Across the Spider-Verse là bộ phim Người Nhện được đánh giá cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 7.

Nhờ đó mà cuối tuần qua, Spider-Man: Across the Spider-Verse đã lập kỷ lục khi mở màn với 120,5 triệu USD ở Bắc Mỹ, gấp 3 Spider-Man: Into the Spider-Verse (2018) với chỉ 35,3 triệu USD. Thành tích này cũng giúp bộ phim trở thành bom tấn hè có mở màn cao nhất năm 2023 cho đến hiện tiện, vượt qua 118,3 triệu USD của Guardians of the Galaxy Vol. 3 cách đây ít lâu.

Bên cạnh đó, Spider-Man: Across the Spider-Verse cũng là phần phim Spider-Man có doanh thu mở màn cao thứ 3 lịch sử, chỉ sau Spider-Man: No Way Home (2021) với 260,1 triệu USD và Spider-Man 3 (2007) với 151,1 triệu USD. Ở thị trường quốc tế, phim cũng ẵm về 208,6 triệu USD, vượt xa mức dự đoán là 150 triệu USD. Đây là thành tích tốt nhất từ trước đến nay của Sony Animation.

Spider-Man: Across the Spider-Verse là bộ phim Người Nhện được đánh giá cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 8.

Spider-Man: Across the Spider-Verse là phim có thành tích mở màn tốt nhất Sony Animation.

Đúng với những lời nhận xét, Spider-Man: Across the Spider-Verse là một bước tiến cả về hình ảnh, âm thanh lẫn nội dung so với phần phim trước. Không những thế, bộ phim còn mở ra cả một đa vũ trụ khổng lồ với vô vàn Người Nhện khác nhau. Mỗi nhân vật lại được thể hiện dưới một nền đồ họa độc đáo và khác biệt để tri ân truyện tranh lẫn công nghệ 3D và CGI.

Về mặt nội dung, bộ phim có sự phát triển tâm lý rõ rệt khi Miles Morales (Shameik Moore) dần trưởng thành và phải đối diện với mặt trái của việc trở thành siêu anh hùng. Những mâu thuẫn diễn ra một cách tự nhiên và lôi cuốn khán giả đến tận giây phút cuối cùng. Spider-Man: Across the Spider-Verse chính là một siêu phẩm mà bất kỳ fan siêu anh hùng hay người yêu điện ảnh nào cũng không nên bỏ qua.

Spider-Man: Across the Spider-Verse (Tựa Việt: Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện) đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

TAGS: