Trang chủ / THỜI TRANG / LÀM ĐẸP / SHOW DIỄN CỦA SIXDO TẠI TUẦN LỄ THỜI TRANG NEW YORK XUÂN - HÈ 2024
SHOW DIỄN CỦA SIXDO TẠI TUẦN LỄ THỜI TRANG NEW YORK XUÂN - HÈ 2024
1731 lượt xem
12-09-2023
LÀM ĐẸP

Show diễn của SIXDO (6 anh em nhà họ Đỗ) thuộc khuôn khổ Tuần lễ Thời trang New York Xuân - Hè 2024 (New York Fashion Week SS 2024) diễn ra lúc 15g ngày 10/9 (theo giờ Mỹ, sáng 11/9 theo giờ Việt Nam), tại Spring Studio. 

CEO thương hiệu SIXDO - doanh nhân Phạm Huy Cận cho biết hai bên đã trải qua quá trình làm việc khoảng hơn 2 năm rưỡi cho show diễn này (từ tháng 2/2021). Sự kiện cũng đánh dấu sự phát triển của SIXDO trên phạm vi thế giới, sau khi phát triển ổn định tại Việt Nam trong gần 3 năm qua.

Tại show diễn, NTK Đỗ Mạnh Cường giới thiệu 50 thiết kế mới, lựa chọn 30 người mẫu trình diễn. Người mẫu do giám đốc tuyển chọn Jennifer Starr tuyển chọn, đến từ IMG Model, Next, Wilhelmina, Crawford, Ford, Fusion…

Người mẫu sẽ trình diễn theo đường catwalk hình chữ S, thay vì đi thẳng như thông thường. “Tôi muốn mang tinh thần, hình ảnh của Việt Nam vào trong show diễn lần này. SIXDO và bản thân tôi đều bắt nguồn từ Việt Nam. Tôi luôn tự hào về điều đó”, NTK Đỗ Mạnh Cường nói.

Theo quy định chuẩn của Tuần lễ Thời trang New York, mỗi show diễn kéo dài 9 phút. Tuy nhiên, với show của SIXDO, phía NTK Đỗ Mạnh Cường đã thảo luận, được sự đồng ý của nhà tổ chức Tuần lễ Thời trang New York, kéo dài show diễn khoảng 15 phút.

Trước đó, hôm 18/8, website chính thức của Tuần lễ Thời trang New York (New York Fashion Week) cập nhật thông tin về lịch diễn của các thương hiệu chính thức tham gia sự kiện lần này.

Thông tin được giới thiệu về SIXDO như sau: “SIXDO is a fashion label launched by talented Vietnamese fashion designer Do Manh Cuong. Do Manh Cuong's Vietnamese heritage and education from France's esteemed Chambre Syndicale de la Couture Parisienne infuse the brand with a distinctive identity. The brand name is inspired by his six adopted children. 

SIXDO redefines the fashion landscape by blending exquisite craftsmanship with a spirit of minimalism, luxury, and modernity SIXDO includes 3 principal product lines: SIXDO for ALL (for all fashion lovers), SIXDO STAR (for celebrities), SIXDO LIMITED (limited edition). Now gracing over 60 showrooms across Vietnam, SIXDO envisions a global presence in fashion capitals worldwide, welcoming individuals from diverse cultures into the embrace of its timeless allure”.

Thông tin tổng quan về BST được trình diễn:

-Số lượng mẫu thiết kế: 50

-Chất liệu: tweed, gấm, tafta, organza, cotton, lụa, lông, voan tơ…

-Màu sắc chủ đạo: đen, trắng, hồng. Bên cạnh đó, NTK Đỗ Mạnh Cường cũng lăng xê hoạ tiết chấm bi, từng tạo nên dấu ấn trong sự nghiệp của anh. 

-Ý tưởng/tinh thần chủ đạo: luxury street style/luxury street wear. 

Những thiết kế cao cấp, sang trọng, xử lý chi tiết tinh tế, mất nhiều thời gian để thực hiện thường gắn liền với thời trang cao cấp, được phối và kết hợp (mix and mtach) theo phong cách đường phố. 

Việc phối, kết hợp lấy cảm hứng từ tinh thần phóng khoáng trong cách ăn mặc của các fashionista tại New York. 

Các thiết kế đều mang tính ứng dụng cao. Trang phục cao cấp nhưng giá thành hợp lý. 

-Những đặc điểm nổi bật của bộ sưu tập:

+Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường thể hiện thế mạnh trong kỹ thuật cắt may, dựng phom trang phục, kết hợp chi tiết, màu sắc.

+Lần đầu tiên những trang phục đính kết chi tiết kỳ công sẽ xuất hiện trong thiết kế của SIXDO/Đỗ Mạnh Cường, nhưng mang hơi thở cuộc sống, chứ không nặng về tính trình diễn, sử dụng dạ tiệc. Người mặc có thể dễ dàng ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày. 

+Kỹ thuật dựng phom, chi tiết hoa 3D là những dấu ấn đặc trưng bậc nhất trong thiết kế của SIXDO. Chúng sẽ tiếp tục được NTK Đỗ Mạnh Cường phát triển với phiên bản mới hơn trong bộ sưu tập lần này. Các thiết kế với chi tiết này sẽ được phối lấy cảm hứng từ thời trang của các fashionista tại New York.

+Phần lớn thiết kế trong BST sẽ được sản xuất với phiên bản giới hạn, vì kỹ thuật xử lý khó đưa vào sản xuất đại trà. Người mặc sẽ phải đặt may theo số đo. Tuy nhiên, cũng sẽ có những mẫu thiết kế mà thương hiệu sẽ cố gắng sản xuất số lượng lớn, theo size để mọi người dễ tiếp cận.

+NTK Đỗ Mạnh Cường cũng giới thiệu một số mẫu túi hoa 3D, được anh và cộng sự phát triển suốt 2 tháng để cho ra thành phẩm cuối cùng. Trước đây, hoa 3D anh đã áp dụng thành công ở nhiều BST, tạo ra dấu ấn riêng cho trang phục. 

 

TAGS: