Trang chủ / TRUYỀN HÌNH / TV SHOW / Quốc Thiên: ‘Nếu thành công đến sớm, có lẽ tôi đã đánh mất nó một cách dễ dàng’
Quốc Thiên: ‘Nếu thành công đến sớm, có lẽ tôi đã đánh mất nó một cách dễ dàng’
1350 lượt xem
09-04-2025
TV SHOW

Trong tập phát sóng mới nhất của Gala Nhạc Việt Chat, ca sĩ Quốc Thiên đã có một cuộc trò chuyện đầy tiếng cười với host Châu Đăng Khoa. Không chỉ kể về những dấu mốc nghề nghiệp, Quốc Thiên còn mở lòng chia sẻ những góc rất đời thường, sâu sắc và cả hài hước của bản thân trong hành trình làm nghề và sống.

Quốc Thiên ở thời điểm hiện tại là một nghệ sĩ chín chắn, điềm đạm và hiểu rõ con đường mình chọn. Anh có thể không phải gương mặt “bùng nổ” của showbiz, nhưng là một cái tên dường như đã được “hào quang rực rỡ” rọi vào.

“Trước đây tôi từng mong muốn mọi thứ đến sớm, nhưng nghĩ lại, lúc đó mình còn non nớt quá. Nếu có được thì chắc cũng sẽ đánh mất nó rất dễ dàng”,
Quốc Thiên thổ lộ.

Anh cho rằng nếu hành trình rực rỡ đến sớm hơn, anh không đủ sự chuẩn bị, tự tin và khả năng để đón nhận. Nó đến vào lúc này là hợp lý, khi anh đã có đủ trải nghiệm: vui, buồn, khó khăn, bế tắc… Những điều đó cho anh nhiều bài học giá trị trong sự nghiệp và trong cả cuộc sống.

Quốc Thiên - Ảnh 1.

Nhắc đến chương trình thực tế “Anh trai vượt ngàn chông gai”, Quốc Thiên không giấu được nụ cười khi kể về biệt danh “Dì Lệ”. Anh thừa nhận từng lo lắng có nên bộc lộ bản thân quá chân thật, nhưng sự ủng hộ của mọi người khiến anh cảm thấy yên tâm hơn.

“Lúc đầu tôi cũng sợ khán giả sẽ sốc khi mình sống thật quá, nhưng rồi mọi người lại thích cái tên Dì Lệ. Tôi dễ buồn, dễ xúc động, hay khóc, nên có lẽ biệt danh ấy cũng hợp. Mà trong một chương trình hơn 30 người thì việc mình có một điểm riêng biệt cũng là điều thú vị”, Quốc Thiên nói.

Với Quốc Thiên, tham gia chương trình là một trải nghiệm đáng nhớ, không phải vì độ nổi tiếng, mà bởi cơ hội được sống khác, chơi khác và để khán giả thấy được một phần đời thường của anh. Ngoài ra, anh cũng có dịp đọ “mỏ hỗn” cùng các đồng nghiệp như Jun Phạm, Tăng Phúc, Duy Khánh, Neko Lê… Trong Gala Nhạc Việt Chat, Quốc Thiên hào hứng khi “nói xấu” các “anh tài” mà anh cho là “có chiếc mỏ siêu hỗn”.

Với Sky Note, live show cá nhân đầu tiên, Quốc Thiên gọi đó là một hành trình “vụng về nhưng đầy cảm xúc”. Anh biết vẫn còn nhiều thiếu sót, nhưng hạnh phúc trước tình cảm của khán giả: “Khán giả không đòi hỏi sự hoàn hảo, họ cảm nhận được sự chân thành và công sức mà tôi dồn vào chương trình. Và tôi hạnh phúc khi biết toàn bộ những người đến xem đều là khán giả của mình”.

Quốc Thiên - Ảnh 3.

Dù bị ảnh hưởng bởi mưa bão suốt nhiều ngày, buổi diễn vẫn diễn ra suôn sẻ vào đúng thời điểm cần thiết - như một sự ủng hộ vô hình từ thiên nhiên. Anh không đặt nặng chuyện lời lỗ, mà chỉ quan tâm đến việc được làm điều mình muốn, bằng tất cả tấm lòng và cái lời nhất chính là tình cảm của khán giả.

Bên cạnh những trải nghiệm nghệ thuật, Quốc Thiên cũng không ngại nói về những câu chuyện đời thường với một sự hài hước rất riêng: từ tấm hình đứng bên hồ bơi gây “bão” mạng xã hội, cho tới việc anh được gán cho danh xưng “ca sĩ phòng gym”.

“Nghe cũng vui, mà đúng thật. Tôi tập gym từ năm 2012, ban đầu thì tập cho có, sau đâm ra thích, rồi đam mê và tìm hiểu kỹ. Khi mình yêu bản thân, muốn trẻ - khỏe - đẹp thì mình sẽ có động lực mỗi ngày”.

Tấm hình viral bên hồ bơi cũng được anh nhắc lại với thái độ cởi mở: “Tập cực lắm mới được như vậy, cho tôi khoe chút nha mọi người”.

Ở Quốc Thiên, người ta thấy sự duyên dáng không đến từ nỗ lực gây cười, mà từ chính việc anh sống thật, nghĩ gì nói đó, không tô vẽ, không kiểu cách.

Tại chương trình Gala Nhạc Việt Chat, Quốc Thiên một lần nữa tái hiện khoảnh khắc vinh dự nhận giải thưởng “Dự án âm nhạc của năm” cho live concert “Sky Note”. Anh cũng “flex” đã được vinh danh với giải “Chương trình của năm” tại giải Cống Hiến lần thứ 19. Tuy vậy, anh vẫn giữ được sự khiêm tốn và nhìn nhận đúng vị trí của mình.

Quốc Thiên - Ảnh 2.

“Tôi rất vui khi được công nhận, nhưng cũng hiểu mình vẫn chưa đủ sự tín nhiệm rộng rãi như ở các giải thưởng cộng đồng như WeChoice. Điều đó sẽ là động lực để tôi tiếp tục cố gắng”.

Anh cũng tiết lộ đang chuẩn bị cho một EP mùa hè, đồng thời dự định thực hiện một concert lớn vào cuối năm nay tại TP HCM. Vì vậy anh đã “gài” host Châu Đăng Khoa sáng tác cho một bản ballad.

Một trong những điều thú vị được tiết lộ trong chương trình là việc Quốc Thiên có mối quan hệ rất thân thiết với những người bạn tên “Linh” như Uyên Linh, Phương Linh, Quang Linh, Dương Mỹ Linh, Phí Linh…

“Không hiểu sao cứ gặp ai tên Linh là thân. Nó cứ tự nhiên thành như vậy mà tôi chẳng lý giải được”, anh nói.

Ở phần giao lưu cuối chương trình, Quốc Thiên trả lời những câu hỏi từ fan một cách gần gũi và chân thành. Anh cho biết nguồn năng lượng tích cực đến từ chính bên trong bản thân, và từ tình yêu mà khán giả dành cho anh trong từng đêm diễn. Anh cũng chia sẻ gu người yêu lý tưởng: đơn giản, đẹp, thơm và không cần phải giàu.

“Tôi không có quan điểm ‘thích lái máy bay’ đâu, vì tôi có học phi công đâu mà lái!”, nam ca sĩ hóm hỉnh bông đùa.

Cuối chương trình, Quốc Thiên nhắn gửi chính mình trong 5 năm tới rằng anh chỉ mong bản thân luôn giữ được sự tỉnh táo, sức khỏe, tinh thần tích cực và lòng yêu đời, yêu người, yêu nghề.

Nam ca sĩ cũng rất bất ngờ khi được ekip thực hiện Gala Nhạc Việt Chat chúc mừng sinh nhật sớm và tặng cho món quà anh rất thích là một chiếc tai nghe.

TAGS: