Trang chủ / THỜI TRANG / LÀM ĐẸP / NTK Bùi Hoàng Ân mang ruộng bậc thang Hoàng Su Phì ở Hà Giang vào BST “Dệt nắng chàm”
NTK Bùi Hoàng Ân mang ruộng bậc thang Hoàng Su Phì ở Hà Giang vào BST “Dệt nắng chàm”
1401 lượt xem
26-06-2024
LÀM ĐẸP

Sau khi gây ấn tượng với BST “Dệt nắng chàm” đầu tay bởi tính nghệ thuật cùng dự án cộng đồng trên sàn catwalk của “Sắc họa cao nguyên” Fashion show, Bùi Hoàng Ân đã ấp ủ cho một bộ ảnh lookbook để trình làng những mẫu thiết kế nổi bật của BST.

Và mới đây, NTK trẻ đã chính thức tung ra bộ ảnh lookbook cho BST debut (ra mắt) thực hiện tại Hà Giang. Mang câu chuyện từ những sợi vải lanh nơi cao nguyên Đông Bắc, Bùi Hoàng Ân đã thực hiện một bộ ảnh đầy chất thơ, nghệ thuật pha cùng nét bí ẩn của vẻ đẹp hoang sơ của xứ Hà Giang để thể hiện trọn vẹn tinh thần thời trang ấn tượng trong các thiết kế của mình.

BST “Dệt nắng chàm” được lấy cảm hứng từ màu sắc vải lanh nhuộm chàm thủ công và vẻ đẹp của những họa tiết truyền thống của người dân đồng bào xứ Đông Bắc Hà Giang. NTK Bùi Hoàng Ân đã khéo léo thổi hồn vào những nét đẹp truyền thống bằng những ánh sáng, vệt nắng được thực hiện với chất liệu kỹ thuật mới. Mang phong cách thời trang hiện đại cùng nét đẹp truyền thống đặc trưng của vải lanh nhuộm chàm, Bùi Hoàng Ân mong muốn đứa con tinh thần của mình có thể tôn vinh nét đẹp thời trang cùng cảnh sắc Hà Giang. Vì vậy mà NTK gen Z đã lựa chọn Hà Giang là địa điểm thực hiện lookbook lần này.

Lội bùn chụp lookbook, NTK Bùi Hoàng Ân ra mắt BST ở ruộng bậc thang - Ảnh 1.

Lựa chọn Di tích quốc gia ruộng bậc thang Hoàng Su Phì làm điểm đến thực hiện cho lookbook, Bùi Hoàng Ân đã cùng các người mẫu là Top 10 Miss Cosmo Thu Huyền, Vũ Thị Ngân, Đinh Công Đoàn và Phạm Tuấn Hưng thực hiện bộ ảnh cho bốn thiết kế nổi bật trong BST “Dệt nắng chàm”. Không dùng những gam màu rực rỡ của ánh bình minh, bộ ảnh của “Dệt nắng chàm” được thực hiện vào buổi chiều tà khi chỉ còn những tia nắng cuối cùng trong ngày. Với nét trầm buồn của màn đêm cùng những ánh sáng còn sót lại của mặt trời, những thiết kế của “Dệt nắng chàm” được trở về đúng với tinh thần của BST với những vệt nắng vàng cuối ngày cùng sắc xanh huyền bí của vải lanh nhuộm chàm. Bốn thiết kế Bùi Hoàng Ân mang đến trong bộ ảnh là những thiết kế nổi bật nhất mang form dáng từ áo dài truyền thống đến váy đuôi cá, váy suông được thực hiện đầy kỳ công từ việc xử lý thủ công chất liệu vải, tốn 300 giờ để đan thắt các sợi dây cho một chi tiết… Qua lookbook, BST “Dệt nắng chàm” được nêu bật lên với sự hòa quyện của phong cảnh ruộng bậc thang và sắc trời Hà Giang.

Lội bùn chụp lookbook, NTK Bùi Hoàng Ân ra mắt BST ở ruộng bậc thang - Ảnh 2.

Lội bùn chụp lookbook, NTK Bùi Hoàng Ân ra mắt BST ở ruộng bậc thang - Ảnh 3.

Lội bùn chụp lookbook, NTK Bùi Hoàng Ân ra mắt BST ở ruộng bậc thang - Ảnh 4.

Một bộ ảnh lookbook thể hiện trọn vẹn tinh thần BST cùng nét đẹp thi vị của đất trời Hà Giang chính là kết quả của cả một hành trình nỗ lực của Bùi Hoàng Ân cùng ekip. Chia sẻ về chuyến đi thực hiện bộ ảnh lần này, Bùi Hoàng Ân cho biết để thực hiện bộ ảnh này NTK gen Z cùng ekip đã trải qua rất nhiều “kiếp nạn” vì thời tiết và và địa hình tại ruộng bậc thang Hoàng Su Phì. Tuy được thiên nhiên ưu đãi bằng việc đến địa điểm chụp khi trời vừa tạnh mưa, song những khó khăn, vất vả của Bùi Hoàng Ân cùng ekip chỉ vừa mới bắt đầu. Để thực hiện bộ ảnh khi chiều tà, cả ekip đã phải dùng điện thoại để soi đường, lội bùn sình tại ruộng bậc thang sau cơn mưa lúc chạng vạng tối để đến vị trí chụp ảnh. Với địa hình đặc trưng trưng của ruộng bậc thang, Bùi Hoàng Ân cùng ekip chỉ có thể đi dọc theo ruộng với lối đi chỉ đủ cho một người và cả đoàn đã gặp rất nhiều vấn đề, sự cố khi các thành viên của ekip lần lượt ngã vì trơn trượt. Cũng vì vậy mà trang phục, thiết bị của người mẫu và ekip bị ảnh hưởng, hư hỏng và dính bùn.

Bùi Hoàng Ân chia sẻ: “Thật lòng mà nói tôi không nghĩ quá trình thực hiện bộ ảnh này lại gian nan và nhiều “kiếp nạn” đến thế (cười). Nhưng tôi nghĩ những khó khăn này đều đã được vượt qua nhờ sự cố gắng, động viên lẫn nhau của ekip để cho ra thành quả mãn nhãn. Tôi nghĩ chúng tôi đã được Hà Giang thương yêu lắm vì ngay sau khi chụp ảnh xong lúc 7 giờ tối thì trời lại tiếp tục mưa. Mặc dù quá trình xảy ra có những vấn đề như dính bùn vào trang phục, bị thương vì ngã hay bị hư hỏng các thiết bị quay chụp… tôi nghĩ rằng mình và ekip đã thực sự có được những trải nghiệm và một thành quả đáng tự hào. Tôi tự nhủ rằng những khó khăn, vất vả này chính là những gì người nông dân tại Hà Giang đều đang trải qua từng ngày. Vì vậy, tôi mong BST của mình có thể phần nào quảng bá những vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa truyền thống của Hà Giang, giúp cho mọi người gần hơn với những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, những nét văn hóa đặc trưng của người đồng bào để góp phần quảng bá văn hóa du lịch và nâng cao kinh tế của tỉnh Hà Giang”.

TAGS: