Trang chủ / XÃ HỘI / ĐỜI SỐNG / LỄ CÔNG BỐ VÀ RA MẮT HỆ THỐNG THANH TOÁN EMV OPEN-LOOP TRÊN XE BUÝT CÔNG NGHỆ THANH TOÁN CHẠM CÙNG ONEFIN VIỆT NAM
LỄ CÔNG BỐ VÀ RA MẮT HỆ THỐNG THANH TOÁN EMV OPEN-LOOP TRÊN XE BUÝT CÔNG NGHỆ THANH TOÁN CHẠM CÙNG ONEFIN VIỆT NAM
1805 lượt xem
18-05-2024
ĐỜI SỐNG

Ngày 17/05, OneFin cùng với Mastercard chính thức công bố sự kiện ra mắt hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên xe buýt tại Việt Nam. Đây là dự án đầu tiên của Thành phố Hồ Chi Minh trong việc áp dụng công nghệ thanh toán thông minh, và đang được triển khai trên các tuyến xe buýt số 01, số 43, và số 65 tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ra mắt công nghệ EMV Contactless trên ví lần đầu tiên tại Việt Nam 

Sáng ngày 17/5/2024 vừa qua, OneFin cùng Mastercard đã chính thức tổ chức Lễ công bố và ra mắt “Công nghệ thanh toán chạm cùng OneFin Việt Nam”. Giao thông công cộng theo mô hình Open-loop sử dụng công nghệ EMV Contactless đã được ứng dụng phổ biến tại nhiều Quốc gia phát triển trên Thế giới. Hiện nay, tại Việt Nam đã có hơn 40 ngân hàng được chấp nhận thanh toán, người dùng có thể tự do lựa chọn thẻ thanh toán như: thẻ nội địa NAPAS, thẻ EMV Contactless được phát hành bởi ngân hàng, các ví sử dụng công nghệ EMV Contactless trong và ngoài nước; với nhiều ưu điểm vượt trội so với hình thức thanh toán bằng tiền mặt truyền thống: Tự động vận hành, tự động thanh toán theo chi phí cài đặt trước, giúp mọi người thanh toán nhanh chóng chỉ trong 1 chạm, không cần phát hành thẻ mới. 

Giải pháp thanh toán giao thông công cộng của OneFin chấp nhận rộng rãi mọi hình thức thanh toán qua thẻ, ví điện tử như OneFin, MoMo, Apple Pay, Samsung Pay, Google Pay và qua các thiết bị thông minh. Điều này không chỉ tạo thuận tiện tối đa cho người dùng mà còn góp phần vào việc giảm thiểu các giao dịch tiền mặt, hướng tới một cộng đồng xanh hơn và hiện đại hơn. 

Giải pháp thanh toán mới hiện đang được triển khai thí điểm tại các Tuyến xe buýt số 01, 43, 65 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Thành phố Hồ Chí Minh trong một chạm 

Hiểu được tầm quan trọng của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nổi bật từ giai đoạn 2021-2024 Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu đẩy mạnh triển khai các dự án thí điểm ứng dụng công nghệ vào nhiều lĩnh vực. Đặc biệt không thể không nhắc đến tầm nhìn chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông. Nhờ sự định hướng và hỗ trợ mạnh mẽ từ Sở Giao thông vận tải và Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Thành phố Hồ Chí Minh, việc ra mắt giải pháp thanh toán giao thông công cộng mới bằng thẻ ngân hàng gắn chip EMV giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm cho người dân, mang đến giải pháp thanh toán liền mạch, tinh gọn, xuyên suốt từ giao thông – trường học – mua sắm – tiêu dùng…

Công nghệ thanh toán mới của OneFin, kết hợp giải pháp thanh toán Open Loop của Mastercard và cổng thanh trực tuyến của VPBank được kỳ vọng sẽ là bước tiến quan trọng trong việc áp dụng các giải pháp thanh toán hiện đại, an toàn và tiện lợi, góp phần thúc đẩy nền kinh tế số và thương mại điện tử tại Việt Nam nói chung và tại thành phố nói riêng, từng bước tiến tới thành phố thông minh trong một chạm. 

Về OneFin Việt Nam

Công ty Cổ phần OneFin Việt Nam, chính thức gia nhập thị trường thanh toán số từ ngày 05/11/2021, đã nhanh chóng trở thành một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các dịch vụ kết nối thanh toán số đơn giản, ổn định và tiết kiệm cho doanh nghiệp tại Việt Nam và Quốc Tế. 

OneFin Việt Nam là đơn vị tiên phong thực hiện dự án thí điểm hệ thống thanh toán EMV Open-Loop trên xe buýt được Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận. Đồng thời, OneFin còn cung cấp một loạt các giải pháp thanh toán số đa dạng như: Cổng thanh toán điện tử, Ví điện tử, Thiết bị thanh toán thông minh Smart POS, Giải pháp chạm thanh toán Tap to phone, Thu hộ qua tài khoản chuyên thu, Chi hộ tự động 24/7, Mua trước trả sau và nhiều sản phẩm dịch vụ khác.

Là một trung gian thanh toán, OneFin Việt Nam mang đến một Hệ sinh thái các giải pháp thanh toán số toàn diện, tối ưu hóa kết nối giữa Doanh nghiệp, tổ chức, nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Với mục tiêu đơn giản hóa các giao dịch tài chính cho cá nhân và doanh nghiệp, OneFin phát triển các giải pháp, sản phẩm dịch vụ tài chính với triết lý tiện ích, an toàn và dễ tiếp cận, hướng tới việc thúc đẩy phong cách sống không tiền mặt, văn minh, hiện đại. 

Về Mastercard:

Mastercard không chỉ là công ty công nghệ tài chính hàng đầu với hệ thống thanh toán qua thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ liên ngân hàng uy tín, mà còn là tổ chức tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội và giao thông. Được thành lập vào năm 1966, Mastercard đã xây dựng mạng lưới hoạt động rộng khắp hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Công ty cam kết tăng cường kết nối và an toàn trong giao dịch, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của kinh tế số và thương mại điện tử trên toàn cầu, hiện thực hóa tầm nhìn Smart City.

Về VPBank

Là ngân hàng top đầu thị trường về quy mô vốn và hạ tầng công nghệ. Với hơn 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, VPBank hiện sở hữu một hệ sinh thái tài chính đa dạng với tệp khách hàng lũy kế lên tới 30 triệu người. Tệp khách hàng phổ rộng cùng với chiến lược đầu tư bài bản cho chuyển đổi số đã giúp VPBank thấu hiểu hành vi tiêu dùng số của khách hàng, từ đó có thể tự xây dựng và triển khai hiệu quả hàng trăm giải pháp thanh toán cũng như cá nhân hóa hàng trăm dòng thẻ dành cho các tệp khách hàng khác nhau. Tham gia dự án với vai trò Ngân hàng thanh toán, VPBank hy vọng mang đến cho người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và người dân cả nước nói chung trải nghiệm mới mẻ về thanh toán số trong giao thông công cộng, góp phần xây dựng môi trường giao thông tiện lợi và văn minh.

TAGS: