Trang chủ / LIFESTYLE / PHONG CÁCH SỐNG / Hannah Olala khui quà sinh nhật, tưởng khoe đồ xa xỉ nhưng hoá ra lại quyên góp 10 tỷ cho UNICEF VN
Hannah Olala khui quà sinh nhật, tưởng khoe đồ xa xỉ nhưng hoá ra lại quyên góp 10 tỷ cho UNICEF VN
2241 lượt xem
17-05-2024
PHONG CÁCH SỐNG

Vào ngày 17/5/2024, UNICEF chính thức gửi đi thông tin bà Hannah Nguyễn – hay còn được biết đến với tên Hannah Olala – trở thành thành viên của Hội đồng Nhà Tài trợ Toàn cầu của tổ chức này.

Đây là một cộng đồng toàn cầu bao gồm 147 nhà tài trợ cá nhân có chung cam kết về nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ em trên toàn thế giới. Được biết Hannah Olala đã chuyển khoản cho quỹ này 10 tỷ đồng và ký cam kết sẽ quyên góp tổng cộng 1 triệu USD.

Là một doanh nhân và người nổi tiếng, Hannah Olala ủng hộ chương trình của UNICEF về bảo vệ trẻ em, chú trọng về trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ, bằng việc trang bị cho trẻ em gái kiến thức, kỹ năng và cơ hội lãnh đạo để các em có thể tự ra quyết định về cuộc sống và phát huy tối đa tiềm năng tối đa của mình. Cam kết của Hannah Olala là một minh chứng đáng khích lệ về sự tham gia của các nhà tài trợ cá nhân trong việc xây dựng một thế giới công bằng hơn cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái.

Hannah Olala ký cam kết với bà Rana Flowers - Đại diện UNICEF Việt Nam về việc quyên góp tổng cộng 25 tỷ (1 triệu USD) cho UNICEF Việt Nam. Hiện cô đã chuyển khoản cho tổ chức này 10 tỷ đồng

Hannah Olala cho biết, việc trở thành thành viên của Hội đồng Nhà tài trợ toàn cầu của UNICEF vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 40 là một vinh dự lớn đối với cô. “Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến gia đình, bạn bè và những người theo dõi ủng hộ đã truyền cảm hứng cho tôi trong hành trình đóng góp cho sự phát triển của xã hội và phát triển bản thân này. Trong vai trò này, tôi có cơ hội hiện thực hóa mong muốn đóng góp cho việc xây dựng một thế giới công bằng, nơi trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái có đủ cơ hội phát triển, học tập, và phát huy hết tiềm năng. Sự hợp tác với UNICEF rất phù hợp với mong muốn của tôi về một thế giới công bằng cho trẻ em gái phát triển và đạt đến tiềm năng tối đa của mình. Tôi mong muốn dẫn dắt bằng ví dụ, kêu gọi những người đã đi cùng tôi trong sự nghiệp và tất cả những ai có tình yêu thương dành cho trẻ em và mong muốn thực hiện sự thay đổi. Cùng nhau, hãy thắp sáng một phong trào biến đổi cuộc sống của trẻ em tốt hơn, truyền cảm hứng và tạo ra một tương lai tươi sáng cho thế hệ tới", Hannah Olala chia sẻ.

Cô cũng cho biết, với cô, điều ý nghĩa nhất trong cuộc sống là mình có thể góp phần thay đổi tích cực cho xã hội xung quanh, cho quê hương, cho người thân, và cuộc đời của một ai đó. Với khoản tài trợ này, Hannah Olala mong muốn truyền cảm hứng cho mọi người, cho những người theo dõi mình trên mạng xã hội, cho bạn bè để mọi người cùng trở thành một cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng phụ nữ xinh đẹp, văn minh và nhân ái, cùng nhau chung tay để thay đổi và giúp đỡ thế hệ tương lai.

Hannah Olala là một CEO kiêm KOL - beauty blogger, người truyền cảm hứng và chia sẻ kiến thức làm đẹp cho hàng triệu phụ nữ Việt

Hannah Olala là một tấm gương truyền cảm hứng về sự kiên trì và theo đuổi đam mê cho giới trẻ. Cô sinh năm 1984 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk trong một gia đình làm nông đông con, mẹ cô chỉ được học đến lớp 4 còn cha cũng chỉ học đến lớp 12. Nhưng từ bé, cha mẹ đã cho anh em cô biết là nếu muốn có cuộc sống tốt hơn thì con đường nhanh nhất và dễ nhất là con đường học vấn. Từ khi còn nhỏ, Hannah đã thể hiện sự đam mê và tình yêu với làm đẹp. Vào năm 10 tuổi, cô cùng gia đình định cư tại Mỹ. Tại đây, cô đã phải tự mình vượt qua những khó khăn, vừa đi học vừa làm thêm tại các beauty-salon để kiếm tiền trang trải học phí và tích lũy kinh nghiệm. Bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ và lòng nhiệt thành, Hannah Nguyễn đã trở thành một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mỹ phẩm và làm đẹp.

Với kiến thức và kinh nghiệm bài bản, HannahOlala quyết định trở về Việt Nam cùng chồng vào năm 2011 và tiếp tục theo đuổi sự nghiệp làm đẹp tại quê hương. Bằng tình yêu và sự sáng tạo không ngừng, HannahOlala đã góp phần vào việc nâng cao nhận thức về làm đẹp và tự tin cho phụ nữ Việt Nam, mở ra những cơ hội mới và lan tỏa niềm vui và sự tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Năm 2011, cô trở về làm việc tại Việt Nam. Hiện cô đang là CEO của ba công ty và có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên chồng và con trai

Hiện nay, Hannah Olala đã có một sự nghiệp ấn tượng, với việc thành lập công ty riêng với ba lĩnh vực kinh doanh chính: dịch vụ spa chăm sóc và phục hồi da, nhà đại diện phân phối độc quyền cho các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng tại Việt Nam và kinh doanh đồ ngủ. Ngoài ra, cô còn là người quản lý blog HannahOlala, nơi cung cấp kiến thức và kinh nghiệm về làm đẹp, cũng như những chủ đề liên quan đến cuộc sống, tình cảm và hôn nhân. Hannah cam kết dành thời gian viết mỗi ngày để chia sẻ thông tin hữu ích với độc giả, mang lại sự động viên và kiến thức bổ ích cho cộng đồng. Điều này thể hiện rõ sự tận tâm và trách nhiệm của cô đối với công việc và độc giả của mình.

Việc tài trợ UNICEF 25,3 tỷ đồng (tương đương 1 triệu USD) vào đúng ngày sinh nhật tuổi 40 là một hành động ý nghĩa của Hannah Olala. Cô mong muốn làm một điều ý nghĩa nhất cho mình, đó là giúp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam mình, đặc biệt là những bé gái, chưa có điều kiện có thể có cơ hội đi học, cơ hội để đạt được sự bình đẳng giới đáng có, cơ hội được trao quyền và được bảo vệ, và cơ hội "thay đổi cuộc đời" giống như bản thân cô từng làm được.

TAGS: