Trang chủ / ÂM NHẠC / NHẠC VIỆT NAM / Han Sara: Dù đã 24 tuổi nhưng tôi vẫn là ‘Công Chúa Của Ba’
Han Sara: Dù đã 24 tuổi nhưng tôi vẫn là ‘Công Chúa Của Ba’
1442 lượt xem
14-06-2024
NHẠC VIỆT NAM

Sau một thời gian ở ẩn, Han Sara ra mắt single dành tặng cho ba mình. “Công Chúa Của Ba" như là một lời tri ân xúc động dành cho mối dây liên kết đặc biệt, không thể phá vỡ giữa ba và con gái nhân Ngày của Cha (16/06).

Han Sara sinh năm 2000, là nghệ sĩ gốc Hàn Quốc từng nổi đình đám năm 17 tuổi với bản hit “Tớ Thích Cậu”. Sau một thời gian dài “ở ẩn”, ngày 13/6, Han Sara vừa cho ra mắt single mới mang tên “Công Chúa Của Ba”, mở đường cho sự trở lại với các hoạt động âm nhạc sắp tới. 

“Công Chúa Của Ba” là một bản ballad nhẹ nhàng nhưng cũng rất da diết ghi lại hành trình của người con gái từ lúc chào đời cho đến khi bước chân vào lễ đường luôn có sự đồng hành và hỗ trợ vững chắc của ba. Về cái tên “Công Chúa Của Ba", Han Sara chia sẻ:  “Dù đã 24 tuổi nhưng khi về nhà, ba vẫn gọi Sara là công chúa và chị mình ban đầu thì ‘nổi da gà’ nhưng sau cũng gọi mình là công chúa luôn”. 

“Con mới ra đời

Ba nhẹ ôm khẽ vào lòng

Lặng nghe tiếng thì thầm

Hỡi bé cưng của ba…”

Bài hát mở đầu với những câu hát dịu dàng miêu tả những khoảnh khắc yêu thương giữa người làm cha và đứa con vừa chào đời, đặt nền cho câu chuyện cuộc đời trải dài nhiều thập kỷ. Được biết, Han Sara theo ba sang Việt Nam sinh sống khi chỉ mới 10 tuổi. Tình yêu âm nhạc Việt bắt đầu nhen nhóm trong cô cũng rất tình cờ. “Khi lái xe đón mình từ sân bay về nhà, bố đã mở bài hát "Ước Gì" của ca sĩ Mỹ Tâm. Bố nói âm nhạc Việt Nam còn hay hơn cả những gì ông có thể nghĩ. Lời nhận xét ấn tượng này khiến giai điệu bài hát "Ước Gì" len sâu vào tâm trí mình. Lúc đó, mình không hề biết nói một câu nào tiếng Việt vậy mà vẫn có thể thuộc hết lời của bài hát”.

Kết thúc bài hát là một hình ảnh tương phản vô cùng xúc động, là một sự thật mà không một người con nào dám đối diện “Con lớn - Ba già”. Chính hình ảnh này làm con người ta phải dừng lại và suy ngẫm về sự tàn khốc của thời gian và những hy sinh mà ba mẹ đã dành cho mình để biết trân trọng hơn vì còn có họ trong đời. 

“Con lớn, ba già

Con dìu ba dưới nắng vàng

Và ba hãy yên lòng

Con yêu ba thật nhiều!”

Han Sara đã dành thời gian để suy nghĩ và thay đổi mối quan hệ giữa cô và ba của mình trong suốt hai năm vừa qua. “Mình dành nhiều thời gian gọi điện thoại, kể hết chuyện trên trời dưới đất với ba. Mình biết việc kết nối với phụ huynh của mình với rất nhiều bạn không phải là điều dễ dàng, mình cũng vậy. Nhưng Han Sara đã thay đổi và làm được, Han Sara tin rằng mọi người cũng sẽ làm được”. 

Trong quá trình thực hiện ca khúc này, Han Sara cảm thấy biết ơn vì đã được gặp hai người bạn tài năng và tâm huyết là Machiot và Weeza. Cả ba đã cùng “ăn dằm nằm dề" trong phòng thu để có thể hoàn thành “Công Chúa Của Ba" một cách chất lượng nhất. 

“Công Chúa Của Ba” cũng sẽ có phiên bản đĩa vật lý. Và nhân dịp vô cùng ý nghĩa này, Han Sara sẽ tổ chức buổi fan meeting tại The OX, 24 Đông Du, Q.1, TP. HCM vào lúc 14h00 ngày 15/06/2024 với dàn khách mời gồm có Hoàng Duyên, Cheng, Machiot, và Nicky.

TAGS: