Trang chủ / THỜI TRANG / LÀM ĐẸP / Bộ sưu tập của SIXDO được đăng tải trên tạp chí Vogue
Bộ sưu tập của SIXDO được đăng tải trên tạp chí Vogue
1434 lượt xem
27-09-2023
LÀM ĐẸP

Mới đây, trang online của tạp chí Vogue, tạp chí thời trang hàng đầu thế giới đăng tải trọn vẹn BST của thương hiệu SIXDO đến từ NTK Đỗ Mạnh Cường, được trình diễn trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang New York Xuân - Hè 2024. Đồng thời, hình ảnh của NTK họ Đỗ và con trai Đỗ Hoàng Phúc (xuất hiện với vai trò đại diện thương hiệu) cũng được giới thiệu.

Vogue được thành lập từ năm 1892, có lịch sử 130 năm, là tạp chí có sức ảnh hưởng hàng đầu trong làng thời trang. Trang online của Vogue thường đăng tải những BST chất lượng được giới thiệu tại các tuần lễ thời trang lớn trên thế giới, trong đó có Tuần lễ Thời trang New York.

BST của SIXDO, được sáng tạo bởi NTK Đỗ Mạnh Cường gồm 50 mẫu thiết kế, lấy ý tưởng từ hình ảnh các fashionista ở New York. Anh sử dụng màu trắng, đen, hồng làm chủ đạo kết hợp thêm chi tiết chấm bi với kích cỡ đa dạng.

BST là sự kết hợp nhiều layer trang phục, trong đó có những điểm nổi bật trong thiết kế của Đỗ Mạnh Cường như: trang phục hoa 3D, cấu trúc bất đối xứng, kỹ thuật dựng phom tinh tế, cách kết hợp màu sắc… Lần đầu tiên, NTK Đỗ Mạnh Cường thực hiện trang phục đính kết, nhưng mang tinh thần ứng dụng cao, dễ mặc ở đời thường. 

50 trang phục làm từ chất liệu đa dạng như: tweed, gấm, tafta, organza, cotton, lụa, lông, voan tơ…

NTK Đỗ Mạnh Cường cũng giới thiệu một số mẫu túi hoa 3D, được anh và cộng sự phát triển suốt 2 tháng để cho ra thành phẩm cuối cùng. Trước đây, hoa 3D anh đã áp dụng thành công ở nhiều BST, tạo ra dấu ấn riêng cho trang phục. 

Show diễn kéo dài 15 phút, là show diễn ngắn nhất từ trước đến nay của NTK Đỗ Mạnh Cường, nhưng tiêu tốn kinh phí nhiều nhất. NTK để 30 người mẫu trình diễn theo đường catwalk hình chữ S, với tinh thần thể hiện hình ảnh Việt Nam. 

Trước Vogue, BST của SIXDO cũng được đăng tải trên 70 đầu báo, trang thông tin điện tử của quốc tế. Trong đó, nhiều trang phục và mẫu túi của SIXDO được liệt kê vào nhóm những thiết kế có thể tạo ra xu hướng mới cho thời trang thời gian tới ở các tờ báo, tạp chí như: Nylon, Instyle, WWD…

NTK Đỗ Mạnh Cường chia sẻ: “Chúng tôi biết rõ hành trình bước ra quốc tế vẫn còn vô vàn khó khăn. Những tin vui này chỉ là khởi đầu cho những sự nỗ lực, cố gắng phía sau nữa. Sự ghi nhận này là động lực cho tất cả để cùng sáng tạo nhiều hơn, làm việc chăm chỉ hơn”.

Sau show diễn tại Tuần lễ Thời trang New York, NTK Đỗ Mạnh Cường và CEO, nhà tổ chức Huy Cận đã lên kế hoạch cho các show diễn tiếp theo vào năm 2024. Trong thời gian tới, SIXDO hướng đến việc phát triển mạnh tại thị trường quốc tế.

TAGS: