Trang chủ / ĐIỆN ẢNH / ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM / BỐ GIÀ SAU MÀN RA MẮT ẤN TƯỢNG Ở ÚC VÀ MALAYSIA, TIẾP TỤC HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC KHÁN GIẢ Ở MỸ TỪ NGÀY 28/5
BỐ GIÀ SAU MÀN RA MẮT ẤN TƯỢNG Ở ÚC VÀ MALAYSIA, TIẾP TỤC HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC KHÁN GIẢ Ở MỸ TỪ NGÀY 28/5
2907 lượt xem
30-05-2021
ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM

Từ ngày 28/5, Bố Già sẽ được khởi chiếu chính thức tại Mỹ, lập kỉ lục là phim Việt được chiếu tại nhiều rạp nhất và có số lượng đặt vé sớm nhiều nhất.

Sau hành trình chinh phục khán giả trong nước đầy thành công, Bố Già bản điện ảnh tự tin vươn mình ra các thị trường quốc tế như Singapore, Malaysia, Úc và sắp tới đây là Mỹ.

Theo thông tin của nhà phát hành GSC, khi khởi chiếu tại Malaysia và Singapore từ ngày 22/4, các rạp nhận chiếu phim thời điểm đó đã ghi nhận sức nóng vượt trội của Bố Già. Đây là phim Việt đầu tiên nhận được sự đón chờ đầy hào hứng của khán giả với các suất chiếu “cháy vé”. Dù đa số khán giả là kiều bào Việt Nam nhưng nhà phát hành cũng ghi nhận có rất nhiều khán giả quốc tế ủng hộ phim Việt nắm giữ trong tay nhiều kỉ lục này. Phim đã trụ rạp tại Malaysia và Singapore ít nhất 3 tuần, một thành tích đáng ghi nhận cho phim Việt ở thị trường này.

Không dừng lại ở đó, Bố Già tiếp tục nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả kiều bảo ở Úc khi phim khởi chiếu vào ngày 21/5 vừa qua. Nhà phát hành ở Úc cho biết, trước khi chính thức chiếu Bố Già đã lập kỉ lục số vé đặt trước là hơn 5000 vé, mở suất nào thì gần như bán sạch vé suất đó, thậm chí chỉ sau chưa tới 1 giờ. Đây là con số tuy có phần khiêm tốn so với thành tích ở Việt Nam nhưng là hiện tượng đầu tiên của phim Việt ở Úc từ trước tới nay. Sau khi phim chiếu, đã có những khán giả để lại những lời khen ngợi xúc động ở fanpage của phim. Khán giả Thi Nguyễn bình luận ngay bên dưới bài thông báo phim sẽ được chiếu ở Mỹ: “Bác đã xem, phim hay và cảm động lắm. Ở Úc, mọi người vừa xem hết phim là đứng dậy vỗ tay cảm ơn, giống như đang nhìn thấy diễn viên trên sân khấu vậy, bác cảm thấy như đang sống trên quê hương của mình.

z

Tiếp tục đặt chân đến Mỹ, Bố Già chính thức ra mắt khán giả từ ngày 28/5 thông qua kênh phát hành chính thống và nhận được sự thỏa thuận ban đầu trình chiếu của 19 rạp tại 11 tiểu bang. Rất nhiều kiều bào chia sẻ mình đã đặt vé và sẵn sàng thưởng thức Bố Già.  Trước sức nóng của phòng vé ngay sau thông tin khởi chiếu được đăng tải vào ngày 23/5, các rạp phim đã mở thêm nhiều suất chiếu bởi số lượng đặt vé kỷ lục. Đến thời điểm này có thể nói Bố Già là Phim Việt Nam khởi chiếu tại Mỹ với số lượng rạp nhiều nhất ngay trong tuần đầu công chiếu từ trước đến nay và liên tục được mở thêm nhiều suất chiếu để phục vụ bà con kiều bào cũng như khán giả Mỹ. Có những rạp lên tới 15 suất chiếu một ngày, tương đương với các bom tấn Hollywood đang được chiếu cùng thời điểm là A Quiet Place 2 và Cruella, với nhiều suất chiếu “sold-out”. Dự kiến phim sẽ tiếp tục mở thêm nhiều rạp nữa trong tuần tiếp theo.

Nhà phát hành phim ở Việt Nam là Galaxy Studio tiếp tục đồng hành cùng Bố Già trong hành trình mang phim ra quốc tế; nhận được sự phối hợp chuyên nghiệp từ các đơn vị phát hành phim uy tín tại các quốc gia như GSC, New Century Groups, 3388 Films… Galaxy Studio cũng chia sẻ thêm rằng do tình hình dịch bệnh ở nhiều nước khác nhau nên khả năng tiến vào các thị trước khác như Thái Lan, Indonesia, Đài Loan … cũng đang bị hạn chế và vẫn trong quá trình thương lượng khả năng chiếu rạp. Dù bất cứ thị trường nào thì các đơn vị đồng hành cùng Bố Già trên chặng đường chinh phục mới cũng sẽ luôn tuân theo chỉ thị phòng chống dịch của nước sở tại và sẽ cố gắng có thông tin thêm trong thời gian tới.

TAGS: