Trang chủ / ÂM NHẠC / NHẠC VIỆT NAM / BÉ SOL RA MẮT MV “BỤI PHẤN” TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO 20/11
BÉ SOL RA MẮT MV “BỤI PHẤN” TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO 20/11
1696 lượt xem
20-11-2021
NHẠC VIỆT NAM

Những lời chia sẻ của ca sĩ Đoan Trang về MV Bụi Phấn của bé Sol đã gợi nhắc những kỷ niệm thuở ấu thơ của không chỉ riêng Đoan Trang mả của tất cả chúng ta khi nhớ về Thầy cô trong ngày 20/11 hàng năm.

“Một bài hát mình nằm lòng từ nhỏ vì suốt bao nhiêu lần kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam thuở ấu thơ đã được biểu diễn trước cả trường. Giờ đây mình vô cùng hạnh phúc khi có thể tập lại cho đứa con gái nhỏ thay mình gởi gắm tình cảm vào bài hát, đồng thời có cơ hội không chỉ dạy con hát nhuần nhuyễn tiếng Việt để luôn gìn giữ ngôn ngữ đất Mẹ thiêng liêng mà còn dạy cho con hiểu một chút nét đẹp văn hoá trong giáo dục, nghĩa Thầy và Trò.

Một món quà từ gia đình bé Sol, từ các cậu của cả ekip Việt Nam và Singapore đã nỗ lực và nhiệt tình hết mình trong điều kiện xa nhà và dịch dã, đã hoàn tất một cách ngoạn mục để dành tặng tất cả quý Thầy Cô giáo trên khắp mọi miền đất nước của bao nhiêu thế hệ học sinh Việt Nam”.

IMG-0362

Những lời chia sẻ của ca sĩ Đoan Trang về MV Bụi Phấn của bé Sol đã gợi nhắc những kỷ niệm thuở ấu thơ của không chỉ riêng Đoan Trang mả của tất cả chúng ta khi nhớ về Thầy cô trong ngày 20/11 hàng năm.

Ước mơ được trở thành một cô giáo đứng trên bục giảng luôn nằm trong ký ức tuổi thơ của Đoan Trang những ngày còn bé.
Khi bước vào đại học, ngoài là cô sinh viên khoa Thanh Nhạc Nhạc Viện TPHCM, Đoan Trang cũng đã tốt nghiệp ngành sư phạm khoa Anh ngữ đại học HUFLIT và đã từng trở thành cô giáo thực tập sinh đến giảng dạy cho một trường cấp 3 tại TPHCM vào năm cuối đại học. Nhưng vì niềm đam mê nghệ thuật quá lớn đã khiến Đoan Trang gác lại ước mơ trở thành nhà giáo của mình, và giải nhì THTH TPHCM năm 2001 đã đưa tên tuổi Đoan Trang đến với công chúng…

IMG-0366

Bé Sol là cô bé được sinh ra với hai dòng máu Thuỵ Điển và Việt Nam nên bé được thụ hưởng sự tinh hoa của cả hai nền văn hoá… Bé Sol vốn là một học sinh trường quốc tế từ ngày 2 tuổi, nên khi nhìn cô bé hoá thân thành cô học trò nhỏ đặc trưng của Việt Nam với chiếc khăn quàng đỏ trên cổ áo, Đoan Trang như nhìn thấy bản thân mình trong bộ trang phục đội viên ngày xưa và không khỏi xúc động, bồi hồi nhớ lại những ngày ấu thơ đầy kỉ niệm quý giá của mình…

IMG-0391

IMG-4209

Ca khúc Bụi Phấn quen thuộc với học sinh các thế hệ được sáng tác bởi nhạc sĩ Vũ Hoàng, phổ thơ Lê Văn Lộc đã được nhạc sĩ Dũng Đà Lạt hoà âm giản dị, mộc mạc với tiếng guitar chủ đạo. Bản hoà âm đã giúp bé Sol khoe được chất giọng trong sáng và nhiều tình cảm.

Sau những ca khúc nhạc thiếu nhi bất hủ đã được phát hành như Hôm Nay Mẹ Trực Đêm, Em Là Hoa Hồng Nhỏ, Cho Con và bây giờ là Bụi Phấn hứa hẹn mang đến cho khán giả những kỷ niệm thật đẹp của tuổi thơ và chờ đợi một album nhạc thiếu nhi được thực hiện bởi ca sĩ Đoan Trang và bé Sol trong một ngày không xa.

Thông tin MV Bụi Phấn - Bé Sol:

Composed by Vũ Hoàng
Poems by Lê Văn Lộc
Music arranger: Dũng Đà Lạt
Guitar: Dũng Đà Lạt
Record, Mix & Master: Nguyễn Hoàng Gia

Director: Cao Trung Hiếu
Creative director: Đoan Trang
DOP: Tony Tống
Cameraman: William Nguyễn
Editor & Colorgrade: Võ Trần Chí
Graphic designer: Vũ Quang Vinh
Make-up & Hair Styling by Đoan Trang
Production team: Honey Queen Productions & Trần Võ Production
Produced by Viet Vision, 11/2021
 

TAGS: