Trang chủ / ĐIỆN ẢNH / ĐIỆN ẢNH QUỐC TẾ / PHIM KINH DỊ ĐÀI LOAN TRỞ LẠI RẠP VIỆT VỚI TRUYỀN THUYẾT ĐÔ THỊ ÁM ẢNH
PHIM KINH DỊ ĐÀI LOAN TRỞ LẠI RẠP VIỆT VỚI TRUYỀN THUYẾT ĐÔ THỊ ÁM ẢNH
1431 lượt xem
20-11-2023
ĐIỆN ẢNH QUỐC TẾ

Cây cầu ma ám trong khuôn viên Đại học Đông Hải là một trong những truyền thuyết dân gian đáng sợ nhất Đài Loan. Câu chuyện truyền cảm hứng cho nhiều tựa game kinh dị và siêu phẩm Cây Cầu Ma Nữ (2020) của đạo diễn Hề Nhạc Long. Tác phẩm từng “làm mưa làm gió” trên khắp Đài Loan với doanh thu 60 triệu Đài tệ. Sau 3 năm, Hề Nhạc Long tái xuất với phần hậu truyện Cầu Hồn cũng lấy cảm hứng từ một truyền thuyết dân gian khác không kém phần rùng rợn.

Nhân vật chính của Cầu Hồn là Liên Dụ Đình (Vương Du Huyên) - sinh viên Trường Đại học Văn Hoa. Cách đây vài năm, anh trai của Dụ Đình là Liên Khải (Thi Bá Vũ) gặp một tai nạn bí ẩn ở Toà nhà Đại Nhẫn của trường trong lúc đang nghiên cứu hoàn thành tác phẩm tốt nghiệp. Để hoàn thành tâm nguyện của Liên Khải, Dụ Đình cùng các bạn học quyết định thử nghiệm trò chơi dân gian năm ấy.

Phim kinh dị Đài Loan trở lại rạp Việt với truyền thuyết đô thị ám ảnh - Ảnh 2.

Hình ảnh hồn ma trong thang máy gợi nhắc vụ án Elisa Lam gây chấn động Hong Kong.

Thế nhưng, những sự kiện kinh hoàng bắt đầu ập đến. Những bí ẩn ghê rợn đằng sau tòa nhà cũng dần hé lộ. Trailer phim mang bầu không khí u ám đến lạnh tóc gáy cùng vô số hình ảnh gây ám ảnh. Nhiều cái chết kinh dị liên tục xuất hiện. Hình ảnh ma nữ với đôi mắt trắng dã, gương mặt ma quái kéo nạn nhân vào bóng tối hay một bàn tay quỷ dị chui ra từ miệng kẻ xấu số.

Phim kinh dị Đài Loan trở lại rạp Việt với truyền thuyết đô thị ám ảnh - Ảnh 6.

Những cái chết rùng rợn liên tục ập đến.

Đặc biệt, hình ảnh Liên Dụ Đình trong thang máy gợi nhắc đến truyền thuyết đô thị nổi tiếng khi bấm một tổ hợp tầng bất kỳ có thể đưa người chơi sang chiều không gian của quỷ. Hình ảnh chiếc camera trong thang máy ghi lại dường như ám chỉ vụ án ly kỳ và rùng rợn của Elisa Lam. Bản thân Cầu Hồn cũng lấy cảm hứng từ lời đồn về Tòa nhà Đại Nhân của Trường Đại học Văn Hoá - nơi được cho là có rất nhiều ma quỷ trú ngụ.

Phim kinh dị Đài Loan trở lại rạp Việt với truyền thuyết đô thị ám ảnh - Ảnh 8.

Tạo hình hồn ma gây ám ảnh của Cầu Hồn.

Thang máy Đại học Văn Hoa - bối cảnh chính trong phim - từng được nhắc đến ở phần mở màn của Cây Cầu Ma Nữ như là một trong những nơi có nhiều sự kiện tâm linh mà các sinh viên truyền tai nhau. Không những thế, người sống sót duy nhất của phần phim trước là Kỷ Đức Toàn (Lâm Triết Hy) cũng xuất hiện với vai trò bảo vệ của Đại học Văn Hoa.

Phim kinh dị Đài Loan trở lại rạp Việt với truyền thuyết đô thị ám ảnh - Ảnh 11.

Mọi thứ liệu có liên quan đến cây cầu ma ám năm xưa?

Phải chăng giữa hai truyền thuyết quỷ dị này có một mối liên hệ nào đó? Hay bản thân Kỷ Đức Toàn đang muốn truyền lời nguyền của mình sang cho người khác? Cầu Hồn hứa hẹn sẽ là phiên bản nâng cấp còn đáng sợ hơn cả Cây Cầu Ma Nữ và là một trải nghiệm khó có thể bỏ qua cho những fan phim kinh dị “nặng đô” của Châu Á.

Cầu Hồn dự kiến khởi chiếu ngày 24.11 tại các rạp trên toàn quốc.

TAGS:

Đăng ký nhận tin tức qua email

Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất cho bạn!